Sử dụng nhôm thay cho thép không gỉ

Hộp số côn xoắn có thể rửa vệ sinh và các bề mặt vệ sinh đặc biệt cho các

giải pháp truyền động

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống và sản xuất dược phẩm, vệ sinh là một yêu cầu bắt buộc đối với máy móc và cơ sở sản xuất. Công tác làm sạch và khử trùng định kỳ, thường được thực hiện trong cả quy trình, là yêu cầu vệ sinh chính, vậy nên các yêu cầu đối với công nghệ truyền động trong các cơ sở sản xuất này cũng được thắt chặt. Với các sản phẩm mới như dịch vụ xử lý bề mặt đặc biệt và dòng hộp số côn xoắn có thể rửa vệ sinh, nhà sản xuất thiết bị truyền động NORD DRIVESYSTEMS mang đến các giải pháp kỹ thuật và tiết kiệm cho những nhà chế tạo và sử dụng máy móc.

Phần vỏ bảo vệ độc đáo có thể rửa vệ sinh – NSD TUPH –
Đặc biệt cho ngành thực phẩm

Bánh răng côn xoắn hai giai đoạn mới của NORD có thể dễ dàng được làm sạch trong bất kỳ vị trí lắp đặt nào

Là nhà cung cấp động cơ bánh răng kín dầu khoang ướt, NORD DRIVESYSTEMS đã và đang cung cấp các giải pháp truyền động vệ sinh cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Các thay đổi tính năng đặc biệt có thể thực hiện cho toàn bộ dòng sản phẩm bao gồm khả năng ổn định khi vận hành dưới điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, các bề mặt hoàn thiện bảo vệ và loại dầu bôi trơn đặc biệt. Với sản phẩm bánh răng côn xoắn hai giai đoạn tối ưu có thể rửa vệ sinh, NORD giờ đây cũng cung cấp các sản phẩm có thể chịu được vệ sinh thường xuyên. Hệ thống phù hợp để sử dụng với dung dịch axit và kiềm. Do tất cả các bề mặt bên ngoài đều được thiết kế bán kính rộng, chất lỏng vệ sinh có thể dễ dàng làm sạch thiết bị dù lắp đặt ở vị trí nào. Ngoài ra, thiết bị không có phần lõm hoặc các khoảng trống nào. Phần vỏ bảo vệ, được sản xuất từ nhôm đúc, có khả năng chịu ăn mòn tốt hơn đáng kể so với vỏ thép. Với các tùy chọn bổ sung, như xử lý bề mặt với công nghệ NSD tupH tiên tiến, vỏ bảo vệ có thể có thêm tính năng cho các ứng dụng cụ thể. Được thiết kế theo nguyên lý UNICASE, phần vỏ thiết bị có độ ổn định tuyệt hảo. Dòng sản phẩm bao gồm 5 kích thước khung với mômen xoắn từ 90 đến 660 Nm. Tất cả các dòng đều có hai tùy chọn: kiểu khung mở - khối lượng nhẹ với cấu trúc cực kỳ vững chắc – và kiểu khung đóng.

Loại bánh răng có thể rửa vệ sinh rất nhỏ và nhẹ. So với kiểu sản phẩm trước đó, mật độ công suất đã được cải thiện 60%. Do đó, sản phẩm không chỉ phù hợp cho các ứng dụng công nghiệp thực phẩm, mà cả các lĩnh vực khác cần sử dụng các hộp số côn xoắn ốc tiêu chuẩn, ví dụ như công nghệ băng tải. Trọng lượng nhẹ giúp làm giảm điện năng tiêu thụ đặc biệt trong các ứng dụng mà động cơ phải di chuyển. Bánh răng nhỏ gọn này còn có các ổ đỡ trục đầu ra linh hoạt và lớn, do đó phù hợp với lực lớn. Nếu cần, phần làm kín kép có thể được chọn để tăng khả năng an toàn. Bánh răng được trang bị với bộ điều hợp IEC ngắn. Sản phẩm cũng có thể kết hợp với các động cơ tiên tiến của NORD hay của các nhà sản xuất khác, cho phép khách hàng bố trí giải pháp truyền động một cách linh hoạt. Dự kiến bánh răng có thể rửa vệ sinh sẽ có mặt trên thị trường từ quý 2 năm 2012.

Giải pháp thay thế thép không rỉ: NSD tupH

Các bề mặt được tối ưu là một trọng tâm phát triển khác của NORD. Với hệ thống thay đổi bề mặt làm kín NSD tupH, công ty hiện cung cấp các giải pháp rất linh hoạt với các đặc tính vệ sinh tuyệt hảo thường yêu cầu cho các thiết bị thép không gỉ. Trong trường hợp này, phần vỏ bảo vệ bánh răng không được mạ - thay vào đó, bề mặt được xử lý đặc biệt. Phần hoàn thiện này không yêu cầu sử dụng vật liệu nào. Quá trình xúc tác sẽ làm cứng lớp vỏ bảo vệ nhôm lên đến 6-7 lần. Để tạo ra một bề mặt nhẵn, chất trám bít được sử dụng. Động cơ bánh răng với bề mặt NSD tupH chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt, như các quá trình xử lý hóa chất trong ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống, dược phẩm. Các thử nghiệm sâu rộng cho thấy bề mặt NSD tupH không chịu bất kỳ hư hại nào ngay cả sau khi bị rửa bằng nước muối một năm kể cả sử dụng các chất tẩy rửa mạnh dưới áp lực cao. Thử nghiệm phun muối sau 1000 giờ không ghi nhận có sự ăn mòn. Bề mặt NSD tupH cũng cho thấy khả năng vượt trội so với các hệ thống tiêu chuẩn trong quá trình thử nghiệm chống bong tróc: với các thiết bị có lớp phủ bảo vệ hoặc vecni, người sử dụng luôn gặp vấn đề (cho dù là véc ni, niken, hoặc hợp kim niken/teflon) bong tróc, ví dụ: trong trường hợp có hư hại. Nhờ có thiết kế này, các bánh răng với lớp vỏ NSD tupH sẽ không phải gặp vấn đề tương tự: các bề mặt được xử lý có khả năng chống xước, chống chịu tốt, và không bị ăn mòn.

Dòng sản phẩm rộng thay vì chỉ một sản phẩm đặc biệt duy nhất

Không giống các bề mặt thép không rỉ, với chỉ một vài kiểu được các nhà sản xuất cung cấp, NSD tupH có thể được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm - người dùng có thể lựa chọn hầu như tất cả bánh răng nhôm. Hệ số trọng lượng là một lợi thế khác: do nhôm là vật liệu cơ bản và nhẹ hơn thép, NSD tupH có khối lượng nhẹ hơn đáng kể và do đó các thiết bị có thể được cài đặt linh hoạt hơn. Hơn nữa, các thiết bị với công nghệ NSD tupH cũng rẻ hơn so với hệ thống thép không gỉ nhờ giá cả cạnh tranh của vật liệu cơ bản.