Động cơ bánh răng Nord Drivesystems
cho hãng Durance Granulats

SMIL đã chọn các động cơ bánh răng của Nord Drivesystems cho hệ thống băng tải mới tại mỏ đá Gardanne, ở miền Nam nước Pháp, do hãng Durance Granulats vận hành. Giải pháp này đã giúp tăng công suất 25%, tăng lượng của quặng tinh chế từ 400.000 tấn lên 500.000 tấn một năm.

SMIL là công ty chuyên chế tạo nồi hơi và thiết kế lắp đặt thiết bị công nghiệp nặng, với ba thị trường chính: mỏ đá và khai thác mỏ, các tòa nhà công nghiệp và các ứng dụng Biển - Hàng không. Công ty được giao trọng trách lắp đặt toàn bộ nhà máy sản xuất cốt liệu, với 25 băng tải, cho Hãng DURANCE GRANULATS (thuộc tập đoàn EUROVIA), tại một mỏ đá ở Gardanne thuộc miền Nam nước Pháp. Nhà máy cũ, nay đã lỗi thời này, đã được tháo dỡ một phần và toàn bộ các thiết bị đã được thay mới.

Antriebstechnik von Nord in einem Steinbruch

SMIL

Điều này có nghĩa là giờ đây ba nguồn nguyên liệu khác nhau có thể được khai thác, chứ không chỉ là một loại, đầu tiên là tại công trường, thứ hai, là cách mỏ đá 30 km, để sản xuất cát, sỏi, đá dăm và vật liệu nguyên khai, chủ yếu để làm đường (nền và lớp dưới nền) và các ngành công nghiệp, đặc biệt là để loại bỏ khí thải lưu huỳnh cho nhà máy điện Gardanne. Nguồn thứ ba là từ một cơ sở tái chế, dùng để thu hồi vật liệu từ rác thải phá dỡ công trình công cộng. Các băng tải kết nối điểm nguyên vật liệu đến, thiết bị thu hồi, và điểm nguyên vật liệu ra khỏi mỏ đá.

Kegelradgetriebemotor SK 90 mit IP 55 und mechanischem Sicherheitssystem
Ngài Mathieu Kasprzak, Giám đốc Điều hành Du-Rance Granulats cho biết: "Tất nhiên Nord Drivesystems là một trong những nhà sản xuất chúng tôi quan tâm khi muốn lắp đặt hệ thống mới này, cả về hiệu suất và khả năng linh hoạt". Ngài Herry, Quản lý Dự án tại SMIL bộc bạch: "Chúng tôi đã so sánh các thông số kỹ thuật và thấy rằng Nord cung cấp giải pháp tốt nhất cả về kỹ thuật và tính kinh tế. Chúng tôi cần một giải pháp có độ tin cậy cao, mạnh mẽ mà phù hợp cho một ngân sách eo hẹp của mình". Và chúng tôi đã chọn động cơ bánh răng côn SK90 của Nord. Sản phẩm được làm kín theo tiêu chuẩn IP55, với một hệ thống chống chạy ngược. Đây là một hệ thống cơ khí hoạt động khi băng tải dừng hoạt động để ngăn băng tải bị tải nặng kéo ngược trở lại. Thiết bị này được lắp đặt tích hợp trong bánh răng.gears . Tổng cộng 26 động cơ bánh răng đã được cung cấp, với công suất định mức từ 2,2 kW đến 22 kW.

Cần từ sáu đến tám tháng để lắp đặt và đưa vào hoạt động toàn bộ hệ thống với 25 băng tải. Công tác lắp ráp sơ bộ đã được thực hiện tại xưởng để lắp động cơ bánh răng vào đầu băng tải. Kiểu động cơ phổ thông với bích IEC đã được lựa chọn. Trong trường hợp sự cố, các kiểu động cơ khác có thể thay thế. "Chúng tôi hỏi mua loại thiết bị phổ thông, để khách hàng có thể sửa chữa nhanh nếu có sự cố và Nord cũng hết lòng cung cấp dịch vụ hậu mãi, họ đã có mặt chỉ trong 2 ngày. Trong giai đoạn nghiên cứu sơ bộ, chúng tôi cũng nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ Nord, họ giúp chúng tôi lựa chọn thiết bị phù hợp nhất cho mục đích này", ông Herry cho biết thêm.

Ngoài ra, khoảng hơn một chục động cơ bánh răng do Nord Drivesystems cung cấp cũng đã được lựa chọn cho 7 đến 8 băng tải khác của Durance Granulats. “Nord sẽ là đối tác cho các dự án sắp tới của chúng tôi," ngài Herry kết luận.

Case_study_download_teaser