Công nghệ tách lọc:
Thiết bị tin cậy cho ngành công nghiệp thực phẩm

Làm cách nào để có thể tách hạt trái cây tốt nhất, hay lọc thịt cá đã giã nhỏ khỏi xương? Và làm cách nào để loại bỏ gân và sụn khỏi thịt mà không mất thịt? Bất kì đầu bếp nghiệp dư nào đã từng mất hàng giờ để dùng thìa ép trái cây trên giá inox hay nấu súp gà đều có chung câu hỏi này. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, câu hỏi này có thể được trả lời bằng một phương pháp tự động không yêu cầu nhiều sức lao động: đó là thiết bị tách lọc, thiết bị này nhẹ nhàng tách các phần rắn khỏi các phần mềm của nhiều sản phẩm khác nhau. Những thiết bị truyền động tin cậy và mạnh mẽ này phù hợp để đáp ứng những yêu cầu của ngành công nghiệp thực phẩm, một điều kiện tiên quyết để có được chất lượng sản phẩm cao.

Kegelstirnradgetriebemotor von Nord als Antriebsmotor für Hygienische Press- / Trennmaschine

Baader 605

Công nghệ tách lọc sạch

Hơn 40 năm trước, tập đoàn BAADER, một tập đoàn chuyên chế tạo máy móc và nhà máy chế biến cho ngành công nghiệp thực phẩm, đã xây dựng công nghệ lọc thịt ra khỏi gân và sụn. Theo thời gian, các dòng sản phẩm cũng đã được mở rộng, với các thiết bị tách lọc có ứng dụng khác nhau, các sản phẩm có thể tách gân khỏi thịt lợn và gia cầm, thịt cá, và làm sạch rau quả. Trong thiết bị tách BAADER, một đai bánh răng kết nối với động cơ để truyền động cho đai ép. Đai ép đưa sản phẩm tới một thiết bị có nhiều lỗ và ép các thành phần mềm qua lỗ, trong khi các thành phần cứng vẫn nằm bên ngoài lỗ. Trục ép có thể điều chỉnh cho phép người sử dụng điều chỉnh tỷ suất sản lượng/chất lượng ép.

Phương pháp này đảm bảo chất lượng sản phẩm tối đa và lượng gia tăng nhiệt độ ít nhất. Do đó, cấu trúc tế bào của sản phẩm ban đầu không bị phá vỡ, nhờ khả năng linh hoạt tối đa của hệ thống đai ép. Đồng thời, các thành phần rắn sẽ bị loại bỏ khỏi sản phẩm cuối trong quá trình chế biến thịt. Cuối cùng, phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian đáng kể và mang đến một sản phẩm cuối cùng tiêu chuẩn so với phương pháp tách lọc thủ công.

Cỗ máy linh hoạt

Thiết bị tách lọc mềm của BAADER đã được phát triển từ những năm 1960 và đã được liên tục cải tiến từ thời điểm đó tới nay, ví dụ như đối với các tùy chọn về vệ sinh. Các tùy chọn này tuân thủ các tiêu chuẩn về vệ sinh được quốc tế công nhận. Trong một số mô hình, hộp bánh răng côn xoắn từ NORD Drivesystems được dùng làm thiết bị truyền động. Máy kiểu BAADER 605 là một ví dụ, với công suất tối đa lên đến 3.000 kg mỗi giờ tùy thuộc vào kích thước lỗ, loại thực phẩm, sản phẩm, nhiệt độ thực phẩm và áp lực lựa chọn - do đó thiết bị có thể được sử dụng cho khối lượng lớn thực phẩm. Người dùng có thể lựa chọn đường kính lỗ 1.3, 2, 3, 5 hoặc 8 mm, hoặc kích thước khác cũng được chế tạo theo yêu cầu.

Kegelstirnradgetriebe im Einsatz in der Lebensmittelindustrie
Công nghệ truyền động được tuỳ chỉnh phù hợp

NORD là chuyên gia về công nghệ truyền động, chúng tôi cung cấp động cơ răng côn xoắn ốc cho thiết bị tách lọc của BAADER, thiết bị sử dụng kiểu bánh răng SK 9016.1, SK 9022.1 và 9042.1. Các thiết bị dẫn động này có tuổi thọ lâu dài một phần là nhờ thiết kế vỏ bảo vệ UNICASE của động cơ bánh răng NORD: phần vỏ bảo vệ được chế tạo liền khối với các khe ổ đỡ, giúp loại bỏ việc biến dạng bề mặt dưới tác động của lực xoắn hay hướng tâm. Bánh răng hiệu quả cao với các răng bền, không bị ăn mòn cũng góp phần làm tăng tính ổn định trong thời kỳ hoạt động của sản phẩm. Dịch vụ tư vấn toàn diện cho khách hàng của NORD cũng là một nhân tố chính quyết định việc sản phẩm của chúng tôi được các nhà cung cấp lựa chọn. Một ví dụ là NORD đã tư vấn cho BAADER chuyển sang dùng động cơ IE2, và cung cấp cho khách hàng này những kinh nghiệm sâu rộng trong việc phát triển các ý tưởng công nghệ truyền động hiệu quả tiết kiệm năng lượng. Ngài Martin Schaarschmidt, Giám đốc Tiếp thị Công nghệ Máy tách lọc của BAADER cho biết "Chúng tôi đã tìm được một đối tác đáng tin cậy, có năng lực để cung cấp các giải pháp truyền động", "Nhờ có tư vấn của các chuyên gia NORD chúng tôi đã có thể tập trung hoàn toàn vào công tác sản xuất."